Nhằm giúp quý thành viên có thể tận dụng một cách hiệu quả các tính năng dành cho thành viên, phaplykhoinghiep.vn gửi đến anh/chị tài liệu hướng dẫn sử dụng các tính năng hiện có tại website.

Để sử dụng được đầy đủ các tiện ích dành cho thành viên PLKN, mời quý khách hàng đăng nhập vào ô thành viên bên góc trên bên phải tại trang chủ www.phaplykhoinghiep.vn

(Ảnh minh họa)

 

Tiện ích “Hệ thống công việc pháp lý”: tra cứu tất cả các công việc pháp lý dành cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

- Nhập trực tiếp nội dung công việc cần tìm vào khung tra cứu ở đầu trang chủ, chọn loại hình doanh nghiệp cần tra cứu và nhấn <Tra cứu>;

Hoặc:

- Chọn tab “Công việc pháp lý” thanh màu cam trên cùng website, lựa chọn công việc phù hợp trong danh sách hiển thị bên dưới khung tra cứu.

Đối với những công việc pháp lý không tìm thấy trên cây công việc thì Click vào ô “Yêu cầu công việc” bên dưới khung tra cứu của tab

“Công việc pháp lý”, điền các thông tin cần thiết để được bổ sung vào cây công việc những công việc pháp lý chưa có trên hệ thống công việc pháp lý.

(Ảnh minh họa)

Tiện ích "Ngành nghề kinh doanh có điều kiện": tra cứu các ngành nghề kinh doanh có điều kiện và thủ tục hồ sơ để xin cấp phép thành lập; hoạt động trong ngành nghề đó.

- Chọn tab "Ngành nghề kinh doanh có điều kiện" ở khung tra cứu, nhập trực tiếp nội dung cần tìm vào khung tra cứu và nhấn Enter;

- Click vào kết quả hiển thị để xem chi tiết điều kiện và thủ tục cấp phép đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

(Ảnh minh họa)

Tiện ích “Biểu mẫu”: xem biểu mẫu, điền trực tuyến, tự động cập nhật thông tin doanh nghiệp, lưu trữ biểu mẫu, …

- Để sử dụng chức năng tự động cập nhật thông tin doanh nghiệp (tên, địa chỉ trụ sở, người đại diện theo pháp luật, …), thành viên cần Click vào mục “Thông tin doanh nghiệp” ở ô thông tin thành viên góc phải trang chủ để cập nhật thông tin doanh nghiệp của mình.

- Để sử dụng chức năng điền mẫu trực tuyến, thành viên cần Click vào tên biểu mẫu được nhắc đến trong một công việc pháp lý, chọn vào ô

“Chi tiết biểu mẫu”

=> Điền thông tin trực tuyến vào biểu mẫu đó, dựa theo những ghi chú nghiêng màu đỏ, sau đó tùy chọn “Tải biểu mẫu đã chỉnh sửa” hoặc

“In biểu mẫu”.

Sau khi hoàn thiện các thông tin trên biểu mẫu, người dùng bỏ các thông tin hướng dẫn, chữ nghiêng màu đỏ khỏi biểu mẫu.

(Ảnh minh họa)

 

Tiện ích “Bài viết – chính sách”: hệ thống bài viết cập nhật các quy định pháp luật ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Click vào tab “Bài viết chính sách”thanh màu cam trên cùng website, hoặc Click trực tiếp vào mục “Bài viết chính sách” dưới

LỊCH CÔNG VIỆC.

- Nhập nội dung “từ khóa” hoặc “tên bài viết” cần tìm kiếm tại khung “Tìm kiếm tin tức” bên phải màn hình, sau đó chọn “Tìm kiếm”;

Hoặc:

- Chọn trực tiếp bài viết chính sách quan tậm được phân bổ theo nhóm các lĩnh vực gồm: “Doanh nghiệp”, “Lao động – Tiền lương”, “Bảo hiểm”, “Thuế - Kế toán”, “Sở hữu trí tuệ”, “Chuyển giao công nghệ”, “Nhịp sống pháp lý”

(Ảnh minh họa)

 

Tiện ích “Lịch công việc”: công cụ nhắc các công việc định kỳ và phát sinh cho doanh nghiệp.

- Click vào ô “LỊCH CÔNG VIỆC” dưới khung tra cứu tại trang chủ, hoặc mục “Lịch công việc” tại ô thành viên góc phải trang chủ để xem các công việc pháp lý, công việc cá nhân và công việc phát sinh.

  • Công việc pháp lý: công việc định kỳ mà doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành;
  • Công việc cá nhân: công việc doanh nghiệp tự thêm vào để đưa vào danh sách nhắc nhở cần thực hiện;
  • Công việc phát sinh: các công việc pháp lý của doanh nghiệp sắp sửa phải thực hiện dựa trên các quy định pháp luật mới ban hành.

(Ảnh minh họa)

- Ô “Đặt lịch công việc” - dành cho Công việc cá nhân: nhập và tùy chọn công việc tương ứng để đưa vào hệ thống nhắc việc.

Click vào khung "Công việc cá nhân" bên phải màn hình để đặt công việc mới hoặc chọn nhắc việc từ cây công việc có sẵn; sau đó chọn vào Thư mục cần lưu trữ.

(Ảnh minh họa)

 

Tiện ích “Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh”: công cụ tra cứu mã ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp

- Click vào khung “Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh” phía dưới ô thành viên và liên hệ hỗ trợ góc phải trang chủ để tra mã ngành, nghề kinh doanh theo mã ngành hoặc tên ngành, nghề.

- Click vào kết quả hiển thị để xem mô tả chi tiết về ngành nghề

Lưu ý: đối với các ngành nghề quy định phải có vốn pháp định hoặc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì Quý thành viên có thể thấy khung thông báo về vốn pháp định và điều kiện kinh doanh đó. Click vào "Xem chi tiết" để biết được điều kiện và thủ tục cấp phép để kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

 

(Ảnh minh họa)

 

Tiện ích “Tra cứu mã HS hàng hóa và các thuế suất liên quan”: công cụ tra cứu mã HS hàng hóa (dành cho doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu) và các thuế suất liên quan của hàng hóa đó

- Click vào khung “Tra cứu mã HS” phía dưới khung “Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh” bên phải trang chủ để tra mã HS của hàng hóa hoặc các thuế suất liên quan của hàng hóa đó.

- Nhập “từ khóa” hoặc “mã HS” cần tìm, Click vào kết quả hiển thị, sẽ hiển thị ra mã hàng hóa (mã HS), thuế giá trị gia tăng và các thuế suất liên quan khác.

(Ảnh minh họa cách thức tra cứu mã HS)

 

(Ảnh minh họa cách thức tra cứu mã thuế suất)

 

Tiện ích “Chuyên viên hỗ trợ”: đội ngũ chuyên viên hỗ trợ giải quyết các vấn đề thắc mắc khi sử dụng của khách hàng qua email, số điện thoại, khung chat trực tuyến

Click vào khung chữ nhật màu cam góc dưới bên phải website: “Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn” => Nhập vào khung chat nội dung cần hỗ trợ.

Hoặc gọi trực tiếp vào số tổng đài (028) 3930 3279 hoặc gửi mail vào hộp thư info@phaplykhoinghiep.vn

 

Cám ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của phaplykhoinghiep.vn