Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ngoài việc phải đáp ứng các quy định chung về đăng ký kinh doanh thì đối với một số ngành nghề, lĩnh vực, doanh nghiệp còn phải đáp ứng các yêu cầu, điều kiện nhất định. Tiện ích Tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện được xây dựng nhằm giúp Quý khách hàng thuận tiện trong việc nắm bắt thông tin về điều kiện, hồ sơ, thủ tục để tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các ngành nghề yêu cầu điều kiện cụ thể.

Kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

1. Khám bệnh - chữa bệnh

Khám bệnh là việc hỏi bệnh, khai thác tiền sử bệnh, thăm khám thực thể, khi cần thiết thì chỉ định làm xét nghiệm cận lâm sàng, thăm dò chức năng để chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp đã được công nhận.

Chữa bệnh là việc sử dụng phương pháp chuyên môn kỹ thuật đã được công nhận và thuốc đã được phép lưu hành để cấp cứu, điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Hospital Wards & Rooms | Mount Elizabeth Hospitals

(Hình từ internet)

2. Hình thức kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Doanh nghiệp được được phép kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo các hình thức tổ chức dưới đây:

(1) Bệnh viện.

(2) Phòng khám đa khoa.

(3) Phòng khám chuyên khoa.

(4) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học gia đình (hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình), xem chi tiết tại công việc "Phòng khám bác sĩ gia đình".

(5) Nhà hộ sinh.

(6) Cơ sở dịch vụ y tế.

Lưu ý:

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ được bắt đầu hoạt động sau khi được cấp Giấy phép hoạt động.

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải có biển hiệu theo quy định của pháp luật về biển hiệu – xem chi tiết tại công việc “Treo biển hiệu doanh nghiệp” và không sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên biển hiệu và có đủ các thông tin cơ bản sau đây:

+ Tên đầy đủ của cơ sở, số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

+ Địa chỉ của cơ sở ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; số điện thoại.

+ Thời gian làm việc hằng ngày.

- Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng đủ điều kiện của các cơ sở dịch vụ y tế thì được bổ sung quy mô và phạm vi hoạt động chuyên môn tương ứng.

Xem chi tiết các điều kiện và thủ tục tương ứng tại công việc “Cơ sở dịch vụ y tế”.

Căn cứ pháp lý:

Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Các bài biết liên quan và Câu hỏi thường gặp của công việc. Bạn chưa xem được Nội dung chi tiết công việc, Danh mục các giấy tờ kèm theo, Căn cứ pháp lý được sử dụng, Nội dung chi tiết biểu mẫu, Lịch công việc,...

Nếu chưa là Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây

1,222
Công việc tương tự: