Chứng minh người phụ thuộc có thu nhập bình quân tháng dưới 1 triệu?

08:31 03/11/18

Em đang đăng ký giảm trừ gia cảnh cho nhân viên- người phụ thuộc là mẹ, ngoài độ tuổi lao động. Hồ sơ em chuẩn bị gồm: văn bản ủy quyền, CMND bố mẹ nhân viên, giấy khai sinh chứng minh quan hệ ngoài ra có cần chứng minh mẹ của nhân viên đó (ngoài độ tuổi lao động) có thu nhập bình quân tháng dưới 1 triệu không? Nếu có thì có mẫu biểu bắt buộc không hay chỉ yêu cầu người lao động làm cam kết bố/ mẹ có tổng thu nhập 1 tháng dưới 1 trđ và người đó ký đầy đủ là được?

Chào chị,

PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP hồi đáp về vấn đề hồ sơ đăng ký giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc như sau:

Đối với người ngoài độ tuổi lao động thì không bắt buộc phải có văn bản chứng minh người phụ thuộc có thu nhập bình quân hàng tháng dưới 1 triệu.

Trường hợp này, hồ sơ chứng minh người phụ thuộc bắt buộc gồm:

(1) Bản chụp Chứng minh nhân dân của bố mẹ;

(2) Giấy tờ hợp pháp để xác định mối quan hệ của bố mẹ bạn và bạn như bản chụp sổ hộ khẩu (nếu có cùng sổ hộ khẩu), giấy khai sinh, quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thực tế, có một số cơ quan vẫn yêu cầu chứng minh vấn đề này thì chị phải làm giấy xác nhận bố mẹ có mức thu nhập dưới 1 triệu/tháng có xác nhận của Ủy Ban Nhân Dân Xã nơi họ đang sống. Mẫu giấy xác nhận này chị liên hệ với Ủy Ban Nhân Dân Xã để được hướng dẫn và cấp.

2,447
Đặt câu hỏi