Câu hỏi thường gặp

 • Doanh nghiệp cần làm gì khi đưa hàng hóa ra thị trường?


  (11:24 18/10/18)

  Chào anh chị, em mới thành lập doanh nghiệp. Bây giờ em muốn đưa hàng hóa ra thị trường thì em không biết phải thực hiện những thủ tục gì? Anh/ chị có thể tư vấn giúp em được không ạ? Em cảm ơn.

 • Nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý khác nhau như thế nào?


  (10:48 18/10/18)

  Xin chào Pháp lý khởi nghiệp. Em gặp thắc mắc khi phân biệt giữa nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý. Pháp lý khởi nghiệp có thể giúp em phân biệt được không? Em cảm ơn ạ.

 • Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu


  (10:20 18/10/18)

  Chào PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP, cho mình hỏi nhãn hiệu và thương hiệu khác nhau thế nào vậy? Mình muốn có thương hiệu thì phải làm gì?

 • Có được bổ sung cổ đông sáng lập sau khi thành lập doanh nghiệp?


  (10:11 18/10/18)

  Vui lòng giải đáp giúp mình trường hợp thế này: Công ty cổ phần vừa thành lập nhưng vì một số lý do khách quan các cổ đông sáng lập chưa góp vốn, hiện tại thay đổi tỷ lệ vốn góp giữa các cổ đông sáng lập và bổ sung thêm 3 cổ đông sáng lập khác, đồng thời thay đổi chủ tịch hội đồng quản trị. Vậy nhờ PLKN hướng dẫn giúp thủ tục thay đổi. Xin cảm ơn.

 • Không báo cáo tình hình sử dụng chúng từ khấu trừ thuế TNCN có bị phạt không?


  (10:02 18/10/18)

  Chào PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP, cho mình hỏi tại mục BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG CHỨNG TỪ KHẤU TRỪ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 1. Bên mình chưa có năm nào báo cáo thông tin này mà hàng năm quyết toán gửi lên cơ quan thuế thôi, thì có cần thực hiện không? Công ty có kê khai khấu trừ thuế mẫu 01/GTGT, chứng từ khấu trừ TTNCN là khấu trừ thuế này đúng không? 2. Có quy định nào về thời gian công ty cần phải cấp trả cho người lao động chứng từ này không và người lao động thời gian nào di nộp cho cơ quan thuế ạ?

 • Điều kiện và thủ tục nhập khẩu phế liệu nhựa?


  (09:59 18/10/18)

  Công ty mình muốn nhập khẩu nhựa phế liệu nhưng không biết điều kiện và thủ tục thế nào. Rất mong PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP hỗ trợ giúp mình. Xin cám ơn.

 • Thủ tục cập nhật tên viết tắt và tên nước ngoài của công ty


  (09:51 18/10/18)

  Công ty mình đã thập lập và hoạt động được 02 năm nhưng chưa có đăng ký tên viết tắt và tên tiếng anh. PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP cho mình hỏi là bây giờ mình đăng ký tên viết tắt và tên tiếng anh cho công ty mình có được không? Mình phải chuẩn bị thủ tục và hồ sơ thế nào? Xin cám ơn.

 • Thời gian nghỉ hưu của lao động nữ?


  (09:48 18/10/18)

  Người lao động nữ nếu đủ thời gian đóng bảo hiểm thì đủ tuổi về hưu là 50 tuổi đúng không? Còn 55 tuổi là theo quy định mới?

 • Cách tính tiền lương người lao động trong tháng


  (09:42 18/10/18)

  Chào PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP, mình đang thắc mắc về cách thức tính tiền lương người lao động trong tháng, rất mong Ban hỗ trợ có thể giải đáp giúp mình. Trân trọng!

 • Quyết định mua bất động sản cho doanh nghiệp?


  (09:41 18/10/18)

  Bên mình dự định mua bất động sản thì không biết là hội đồng quản trị thông qua hay đại hội đồng cổ đông thông qua ạ?

Đặt câu hỏi