TRA CỨU CÔNG VIỆC PHÁP LÝ

Chọn loại hình doanh nghiệp và nhập từ khóa để tìm kiếm công việc pháp lý mà mình cần giải quyết:

Các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại

Trong quá trình thực hiện khuyến mại, doanh nghiệp cần lưu ý để không thực hiện các hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại, cụ thể bao gồm các hành vi sau:

1. Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ hoặc sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng.

2. Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi hoặc thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức.

3. Dùng thuốc chữa bệnh cho người (kể cả loại thuốc đã được phép lưu thông) để khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc.

4. Khuyến mại thiếu trung thực hoặc gây hiểu lầm về hàng hoá, dịch vụ để lừa dối khách hàng.

5. Khuyến mại để tiêu thụ hàng hoá không đảm bảo chất lượng, làm phương hại đến môi trường, sức khoẻ con người và lợi ích công cộng khác.

6.  Khuyến mại tạo ra sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh.

7. Khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân.

8. Phân biệt đối xử giữa các khách hàng tham gia chương trình khuyến mại trong cùng một chương trình khuyến mại.

9. Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng.

10. Thực hiện khuyến mại mà giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại vượt quá hạn mức tối đa hoặc giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại quá mức tối đa theo quy định (xem chi tiết tại từng hình thức khuyến mại).

Chế tài đối với doanh nghiệp vi phạm:

- Doanh nghiệp thực hiện một trong số các hành vi 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9 sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

- Doanh nghiệp thực hiện hành vi số 10 sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

- Bên cạnh đó:

+ Doanh nghiệp thực hiện hành vi số 1 hoặc số 2 sẽ bị tịch thu tang vật và buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

+ Doanh nghiệp thực hiện hành vi số 5 sẽ bị tịch thu tang vật.

Căn cứ pháp lý:

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Các bài biết liên quan và Câu hỏi thường gặp của công việc. Bạn chưa xem được Nội dung chi tiết công việc, Danh mục các giấy tờ kèm theo, Căn cứ pháp lý được sử dụng, Nội dung chi tiết biểu mẫu, Lịch công việc,...

Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây

871