Những trường hợp cá nhân kinh doanh không cần đăng ký

10:16 28/12/18

Hiện nay, có rất nhiều người đang thắc mắc liệu việc kinh doanh đơn lẻ, kinh doanh online không phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã thì có phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật không? Thông qua bài viết dưới đây PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP sẽ giải đáp cho Quý thành viên nội dung của câu hỏi trên.

Trước hết, kinh doanh đơn lẻ hay kinh doanh online về bản chất nó chỉ là một trong những phương thức để kinh doanh do đó, nếu cá nhân kinh doanh không thuộc trường hợp không phải đăng ký kinh doanh thì vẫn phải đăng ký kinh doanh theo quy định.

Các đối tượng khi kinh doanh không cần phải đăng ký kinh doanh được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, Quý thành viên có thể theo dõi hình ảnh dưới đây. 

Ngoài các hoạt động trên, còn có các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Lưu ý: quy định trên chỉ áp dụng đối với cá nhân hoạt động thương mại, tự mình thực hiện hoạt động thương mại. Mọi tổ chức, pháp nhân khi hoạt động thương mại hoặc thực hiện hoạt động kinh doanh thì hiển nhiên phải thành lập doanh nghiệp để xác định tư cách chủ thể cho tổ chức của mình.

Tóm lại nếu cá nhân hoạt động thương mại không thuộc các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì người này phải có nghĩa vụ đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh.

Để hiểu rõ hơn các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thì quý thành viên tham khảo tại các công việc sau:

Đăng ký thành lập doanh nghiệp.

- Đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 39/2007/NĐ-CP.

Quý thành viên hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều tin tức: 

  

Nguồn ảnh:

SÀI GÒN SAU VAI

Art Director: Maxk Nguyễn

Illustrator Artist: Trần Hữu Danh, Hiia Huỳnh, Phong Vo

Animator: Tuanlinhtinh, Ghi Nguyễn, Hà Thanh Huy

 

 

SÀI GÒN 3 MÉT VUÔNG

Creative Director: Maxk Nguyễn

Art Director: Đỗ Thái Thanh

Typography: Quốc Dũng

Illustrator Artist: Phong Võ, Hiia Huỳnh, Thinh Le, Min Non, Hoàng Thạch, Hữu Danh

Font: Nguyễn Thế Mạnh

 

Bảo Toàn 

2,288