Kiếm tiền thời công nghệ 4.0

08:18 31/01/19

Chúng ta đều biết rằng, thời buổi này là thời buổi của công nghệ, tất cả mọi người đều có thể kết nối với nhau qua không gian internet. Từ đó, xuất hiện nhiều cách kinh doanh, kiếm tiền qua internet rất hiệu quả và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Dưới đây, chúng tôi xin điểm qua một vài phương thức kiếm tiền hiệu quả qua internet trong thời điểm hiện tại.

1. Mở cửa hàng online qua sàn giao dịch thương mại điện tử

Bằng cách này, doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể đăng ký mở cửa hàng ở một sàn giao dịch thương mại điện tử như: Tiki, Sendo, Lazada, Shopee… Ở đây, người bán có thể trưng bày sản phẩm, miêu tả tính năng, công dụng, giá cả cũng như là những đánh giá về sản phẩm của khách hàng đã sử dụng.

Người mua sẽ truy cập vào sản giao dịch điện tử, tìm kiếm sản phẩm mình cần mua, chọn sản phẩm tốt, có mức giá phù hợp và đặt hàng ngay tại website. Sau khi đặt hàng thành công, thì người mua sẽ nhận được hàng sau một khoảng thời gian từ đơn vị vận chuyển. Việc thanh toán tiền hàng có thể thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán online bằng nhưng phương thức thanh toán trực tuyến.

Sàn giao dịch điện tử có thể được xem như một cái chợ online, nó là nơi gặp gỡ giữa người bán hàng và người mua hàng trên không gian của một website. Cùng một mặt hàng sẽ có nhiều mức giá khác nhau cũng như nhiều hình thức khuyến mãi khác nhau do có nhiều người cùng bán mặt hàng này.

2. Livestream bán hàng qua Facebook

Đây là một hình thức khá phổ biến và được ưu tiên lựa chọn khi mạng xã hội, đặc biệt là facebook được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Chỉ cần có internet và một chiếc điện thoại thông minh, người bán hàng có thể livestream giới thiệu sản phẩm của mình, tương tác với khách hàng để chốt đơn hàng. Sau khi người bán và người mua đã thống nhất đơn hàng thì người bán sẽ nhờ đơn vị vận chuyển chuyển hàng cho khách hàng. Phương thức thanh toán có thể và trực tiếp hoặc các phương thức trực tuyến khác.

Đối với bán hàng bằng hình thức này, người bán hàng phải có nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giới thiệu sản phẩm, người bán phải giới thiệu làm sao để người xem muốn mua sản phẩm của mình bán thì mới thành công trong việc bán hàng.

Nếu bạn không có kỹ năng bán hàng qua livestream, không thể tự mình livestream bán hàng thì có thể thuê những người có kỹ năng hay những người có sự ảnh hưởng trên mạng xã hội để livestream bán hoặc quảng cáo sản phẩm của mình.

3. Kiếm tiền từ Youtube

Một trong những cách tiềm tiền phổ biến khác chúng ta phải đề cập tới là trở thành một người sáng tạo nội dung trên Youtube.

(Nguồn: Video du lịch của Vloger Khoai Lang Thang - Người sáng tạo nội dung trên Youtube)

Youtube cũng là một mạng xã hội, người dùng đăng ký tài khoản (kênh) tại mạng xã hội này và bắt đầu sáng tạo những video clip để đăng lên kênh Youtube của mình. Khi video clip của mình đạt đến ngưỡng số lượng lượt người xem và người đăng ký kênh nhất định thì chủ tài khoản sẽ được Youtube trả một khoản tiền tương ứng. Lượt xem càng cao thì sẽ càng có nhiều tiền. Đương nhiên, khi đăng video clip lên Youtube chúng ta phải tuân thủ những nguyên tắc của Youtube.

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều kênh Youtube có hàng triệu lượt đăng ký, mỗi video có đến hàng triệu, thậm chí là hàng chục, hàng trăm triệu lượt xem. Những video được đăng tải nói về rất nhiều nội dung trong cuộc sống. Để video của mình được nhiều lượt xem cũng như thu hút nhiều người đăng ký kênh, người sáng tạo nội dung phải làm ra những video thật sự sáng tạo, có nội dung thu hút đối với nhiều người dùng.

Việc sáng tạo nội dung ở Youtube không chỉ dừng lại ở việc nhận tiền từ Youtube, có những video nhận được số tiền từ Youtube không đáng một phần của kinh phí làm ra video, nhưng người sáng tạo nội dung vẫn đầu tư thực hiện. Bởi một mục đích xa xôi hơn, khi họ làm ra những video chất lượng, được nhiều lượt xem, kênh của họ được nhiều người đăng ký thì trong mỗi video của họ có thể được chèn những quảng cáo. Từ đó, ngoài khoản tiền mà Youtube trả, người sáng tạo còn được nhận được khoản tiền lớn hơn từ quảng cáo. Hoặc đối với những người sáng tạo giỏi, kênh của họ là kênh chất lượng thì các nhãn hàng có thể tìm đến họ để hợp tác quảng cáo. Số tiền kiếm được từ quảng cáo nhiều hơn rất nhiều so với tiền nhận được từ Youtube.

Quý thành viên hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều tin tức: 

  

Tài Giỏi

 

205