Hướng dẫn sử dụng công cụ tra cứu mã HS

10:00 15/06/18

Khi khách hàng có nhu cầu nhập khẩu một mặt hàng từ nước ngoài vào Việt Nam sẽ có các vấn đề cơ bản được đặt ra như sau: Mã HS hàng hóa cần nhập khẩu là gì? Hàng hóa đó có thuế suất bao nhiêu?…. Vậy, làm làm sao để xác định chính xác mã HS và thuế xuất của hàng hóa?

Nắm bắt được khó khăn trong việc tra cứu và nhu cầu thiết yếu trong quá trình sử dụng của khách hàng hiện nay, PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP đã tạo nên một công cụ tra cứu mã HS hữu hiệu và dễ dàng sử dụng.

1. Công cụ tra cứu mã HS

Để bắt đầu tra cứu mã HS, quý khách hàng có thể vào bằng 02 cách:

Cách 1: Truy cập trực tiếp tại đường dẫn https://khoinghiep.thuvienphapluat.vn/tra-cuu-ma-hs.html

Cách 2: Tra cứu trực tiếp tại trang chủ https://khoinghiep.thuvienphapluat.vn/

2. Tra cứu mã HS

Nhập từ khóa hoặc mã HS vào ô <Tìm kiếm> => Enter / Tra cứu

Ví dụ: Nhập từ khóa <Khoai tây> sau đó nhấn <Enter> , kết quả tìm kiếm từ khóa hiển thị sẽ giống hoặc gần giống từ khóa được bôi vàng nổi bật, dễ nhìn.

3. Xem ghi chú và biểu thuế

Để xem ghi chú chi tiết và các loại thuế nhập khẩu, quý khách nhấp vào <Mã hàng> 8 số.

Trong phần chi tiết có đầy đủ ghi chú của Phần, Chương, hàng hóa, đồng thời có 12 loại thuế suất nhập khẩu, được cập nhập liên tục.

Ngoài ra, quý khách còn có thể xem được nước không được hưởng ưu đãi, căn cứ pháp lý, ghi chú và đặc biệt có thể tra cứu bằng Tiếng Anh.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng công cụ tra cứu mã HS của PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ khó khăn trong việc sử dụng, dịch vụ, sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP qua khung chat trực tuyến, email, hoặc số điện thoại ở cuối mail để được hỗ trợ kịp thời.

 

Hải Hà

686

Bài viết liên quan