DOANH NGHIỆP

 • Thời hạn thực hiện các công việc về Thuế - Lao động - Bảo hiểm


  (14:13 10/12/18)

  Trên thực tế, trong quá trình hoạt động các doanh nghiệp phải thực hiện rất nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thuế, kế toán, lao động…Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến Quý thành viên 25 công việc doanh nghiệp thường thực hiện và thời gian để thực hiện những công việc này được liệt kê ở bảng dưới đây.

 • 10 đối tượng kinh doanh thực phẩm không cần GCN đủ điều kiện ATVSTP


  (08:30 10/12/18)

  Thông thường, khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì doanh nghiệp phải có Giấy chứng nhận đủ vệ sinh an an toàn thực phẩm. Thế nhưng, đối với một số doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà không cần xin Giấy phép. Đó là những doanh nghiệp như thế nào? Mời Quý thành viên cùng theo dõi nội dung dưới đây:

 • Hướng dẫn cụ thể: 243 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện


  (07:59 07/12/18)

  Để thuận tiện cho doanh nghiệp thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật, PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP xin trân trọng gửi tới quý thành viên Danh mục 243 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (bao gồm cả trình tự, thủ tục, hồ sơ thực hiện công việc) sau đây:

 • Một số ngành, nghề yêu cầu về vốn khi đăng ký kinh doanh


  (10:35 06/12/18)

  Sau đây, PHÁP LÝ KHỞI NGHIỆP xin gửi đến quý thành viên một số lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh phải đáp ứng yêu cầu về vốn mới được phép kinh doanh.

 • Tên miền và một số vấn đề pháp lý có liên quan


  (10:42 03/12/18)

  Trong thời đại công nghệ lên ngôi, việc doanh nghiệp có website riêng của mình tuy không còn mới nhưng vẫn luôn là một trong những biện pháp xúc tiến thương mại hiệu quả nhất. Như đã đề cập trong bài viết Để có một website, doanh nghiệp cần phải làm gì?, điều tiên quyết doanh nghiệp cần làm khi xây dựng website cho riêng mình là lựa chọn, đăng ký mua tên miền. Khi đó, doanh nghiệp cần lưu ý những điều gì?

 • Phân biệt công chứng, chứng thực và lập vi bằng


  (09:11 27/11/18)

  Công chứng, chứng thực và lập vi bằng đều nhằm mục đích xác thực một số vấn đề, tuy nhiên giữa chúng có những điểm khác nhau, không chỉ về chủ thể thực hiện, mà còn những vấn đề pháp lý xung quanh. Bài viết dưới đây giúp quý thành viên phân biệt Công chứng, chứng thực và lập vi bằng:

 • Quản lý và sử dụng con dấu của những doanh nghiệp không thành lập theo LDN


  (16:26 23/11/18)

  Như đã đề cập ở bài viết Một số doanh nghiệp không thành lập theo Luật Doanh nghiệp, những doanh nghiệp không thành lập theo pháp luật doanh nghiệp thì việc quản lý và sử dụng con dấu cũng không giống với việc quản lý và sử dụng con dấu của những doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật về doanh nghiệp.

 • Tổng hợp các sửa đổi về ĐKKD dịch vụ lái xe và sát hạch lái xe ô tô


  (08:31 23/11/18)

  Ngày 08/10/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 138/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 65/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe. Theo đó, Nghị định 138 đã bãi bỏ, sửa đổi nhiều điều kiện về cơ sở đào tạo lái xe ô tô, điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở sát hạch lái xe ô tô … quy định tại Nghị định 65. Cụ thể như sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư


  (08:16 22/11/18)

  Từ 01/7/2015, khi nhà đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư bằng việc thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam, thì nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu doanh nghiệp đó thành lập theo luật doanh nghiệp. Bằng bài viết này, chúng tôi xin thông tin đến Quý thành viên bản chất của hai loại giấy này.

 • Một số doanh nghiệp không thành lập theo Luật Doanh nghiệp


  (08:08 22/11/18)

  Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng, tất cả những doanh nghiệp tại Việt Nam phải thành lập theo luật doanh nghiệp. Tuy nhiên, quan điểm đó là sai lầm, không phải doanh nghiệp nào khi thành lập cũng theo luật doanh nghiệp. Dưới đây, chúng tôi xin thông tin đến Quý thành viên một số doanh nghiệp đó.