INFOGRAPHIC

 • Infographic - Hoàn thuế GTGT khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp?


  (10:06 06/12/18)

  Ngày 23/11/2018, Tổng cục thuế ban hành Công văn 4657/TCT-DNL giải đáp về việc hoàn thuế GTGT cho chi nhánh khi doanh nghiệp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Vậy khi doanh nghiệp chuyển đổi loại hình, chi nhánh có được hoàn thuế GTGT không?

 • Infographic - 16 hành vi bị cấm trong quảng cáo


  (08:53 04/12/18)

  Quảng cáo là một biện pháp được ưa chuộng để đưa thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với thị trường nói chung và khách hàng nói riêng. Tuy nhiên, khi tiến hành quảng cáo, doanh nghiệp phải tuân thủ những nguyên tắc theo quy định của pháp luật, đặc biệt là tránh thực hiện 16 hành vi dưới đây:

 • Infographic - Những nội dung không bắt buộc trên hóa đơn


  (10:42 30/11/18)

  Hóa đơn hợp lệ phải là hóa đơn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu, nội dung bắt buộc ghi trên hóa đơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau đây hóa đơn không nhất thiết phải có đầy đủ các nội dung bắt buộc:

 • Infographic - Khái quát về chứng chỉ CITES


  (11:30 27/11/18)

  Đối với một quốc gia đa dạng sinh học như Việt Nam, với sự phát triển của nền nông, lâm nghiệp, nhiều doanh nghiệp thực hiện việc xuất, nhập khẩu, nuôi dưỡng các loài động thực vật quý hiếm vì mục đích thương mại, nghiên cứu, chế biến thực phẩm , dược phẩm hoặc làm cảnh. Các trường hợp này đều phải xin giấy phép, chứng chỉ từ Cơ quan quản lý CITES.

 • Infographic - Khái quát về mã QR Code


  (08:14 21/11/18)

  Ngày nay, bạn sẽ không khó để bắt gặp những hình vuông với nhiều ký hiệu chồng chéo bên trong, được in trên các sản phẩm cũng như các bảng quảng cáo. Nó bắt đầu xuất hiện ở mọi nơi, đặc biệt là trên các ứng dụng điện tử. Đó được gọi là mã QR Code.

 • Infographic - Bảo vệ ý tưởng kinh doanh


  (09:05 19/11/18)

  “Ý tưởng bị đánh cắp” là nỗi sợ của rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nói chung. Nếu bạn đang là một doanh nhân, sở hữu cho mình một ý tưởng kinh doanh tiềm năng nhưng chưa thể đủ năng lực để thực hiện ý tưởng đó, thì việc đầu tiên bạn có thể làm chính là bảo vệ cho ý tưởng đó. Vậy ngay từ hôm nay hãy chú trọng việc bảo vệ những ý tưởng kinh doanh của mình.

 • Những đối tượng KHÔNG phải quyết toán thuế TNCN


  (08:57 12/11/18)

  Hằng năm, chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (năm tính thuế), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được quyết toán. Tuy nhiên, nhiều kế toán còn lúng túng, chưa hiểu rõ liệu doanh nghiệp và người lao động có bắt buộc phải quyết toán thuế TNCN hay không?

 • Infographic - Cơ cấu tổ chức quản lý của doanh nghiệp


  (09:03 09/11/18)

  Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có một cơ cấu tổ chức quản lý riêng. Cơ cấu tổ chức quản lý của mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.

 • Infographic - Những điều cần biết về giao dịch điện tử BHXH qua tổ chức I-VAN


  (14:30 31/10/18)

  Dịch vụ I-VAN là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử BHXH giữa đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH thông qua tổ chức I-VAN sau khi đơn vị trả một khoản tiền để sử dụng dịch vụ về giao dịch điện tử.

 • Infographic - Những điều cần biết về Website khuyến mại trực tuyến


  (08:17 29/10/18)

  Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.