INFOGRAPHIC

 • Văn bản pháp lý điều chỉnh cho Người lao động


  (09:34 19/02/19)

  Khi tham gia vào quan hệ lao động, người lao động chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định pháp lý. Để giúp cho người lao động hình dung những quy định nào điều chỉnh mình trong quan hệ lao động, chúng tôi mời Quý thành viên cùng tham khảo bài viết dưới dạng hình ảnh sau.

 • Những tài liệu doanh nghiệp bắt buộc phải lưu trữ


  (14:05 14/02/19)

  Hồ sơ, tài liệu là những giấy tờ có giá trị như các loại tài sản khác của doanh nghiệp. Theo đó việc lưu trữ tài liệu là một phần rất quan trọng xuyên suốt "vòng đời" của doanh nghiệp. Mục đích của việc lưu trữ tài liệu ngoài việc đảm bảo đúng quy định của pháp luật thì việc lưu trữ sẽ tạo thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp như các hoạt động về kế toán, quyết toán hàng tháng, quý, năm; giúp cho các cơ quan ban ngành, đơn vị tổ chức dễ dàng kiểm tra, nắm bắt những nội dung, khối lượng văn bản của doanh nghiệp; doanh nghiệp sẽ biết được hồ sơ, tài liệu nào phải bảo quản chu đáo, nắm bắt được những văn bản bị mất, phân tán, thất lạc đồng thời cũng giữ gìn được những bí mật của công ty. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến Quý thành viên danh sách những tài liệu mà tuỳ vào loại hình doanh nghiệp phải lưu giữ:

 • StarUp! Đừng vội vàng


  (15:45 12/02/19)

  Cách đây vài hôm, tôi có đọc bài viết "Starup kiểu chưa đi đã chạy" của một cố vấn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Nội dung bài viết chia sẻ về thực trạng của những StartUp hiện nay, khi họ muốn khởi nghiệp nhưng chưa trang bị cho mình những hành trang cần thiết nhưng muốn nhanh chóng khởi nghiệp thành công. Dưới đây, là một vài tình huống mà các StartUp nhờ chuyên gia tư vấn.

 • Cẩm nang pháp luật lao động dành cho người đi làm


  (00:00 30/01/19)

  Nhằm giúp người lao động có những kiến thức nhất định về pháp luật lao động, qua đó có thể vệ lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia lao động. Chúng tôi xin gửi đến Quý thành viên những thông tin theo bài dưới đây. Bài viết được luôn được cập nhật, mời Quý thành viên đón đọc.

 • Thay thế toàn bộ biểu mẫu về Đăng ký doanh nghiệp


  (09:19 18/01/19)

  Ngày 08/01/2019, Bộ Kế hoạch Đầu tư ban hành Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT sửa đổi, bổ sung Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

 • Những người không được quyền thành lập doanh nghiệp


  (09:04 08/01/19)

  Thành lập và quản lý doanh nghiệp là một trong những quyền của công dân. Tuy nhiên, pháp luật vẫn hạn chế một số đối tượng không được quyền quản lý và thành lập doanh nghiệp.

 • Một số đối tượng được/không được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ


  (15:06 04/01/19)

  Tài sản trí tuệ là một tài sản vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi CPTPP có hiệu lực đối với Việt Nam thì vấn đề sở hữu trí tuệ càng được chú trọng trong đời sống của doanh nghiệp.

 • Để có một doanh nghiệp - Ta cần phải làm gì?


  (07:42 03/01/19)

  Để một doanh nghiệp đi vào hoạt động, không chỉ đơn thuần là chúng ta thực hiện việc đăng ký thành lập mà còn nhiều công việc pháp lý khác liên quan để một doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động. Dưới đây, chúng tôi xin thông tin đến Quý thành viên một số công việc cần làm để có một doanh nghiệp.

 • Giới hạn mức chi được trừ trước khi tính thuế TNDN


  (13:46 02/01/19)

  Để được tính chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp, khoản chi của doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật. Một trong những điều kiện đó là giới hạn mức chi được chúng tôi giới thiệu đến Quý thành viên trong Infographic dưới đây:

 • Infographic - Những trường hợp bị truy thu bảo hiểm


  (08:21 20/12/18)

  Truy thu là việc cơ quan BHXH thu khoản tiền phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN của trường hợp trốn đóng, đóng không đủ số người thuộc diện bắt buộc tham gia, đóng không đủ số tiền phải đóng theo quy định, chiếm dụng tiền đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.